સત્યનારાયણ શિરો
સત્યનારાયણ પૂજા વિધિમાં સત્યનારાયણ શિરો ખૂબ જ લોકપ્રિય છે અને આ શિરો વિના પૂજા અધૂરી છે.
મઠિયા
મઠિયા એ પ્રખ્યાત અને ક્રિસ્પી ગુજરાતી નાસ્તો છે. તે દરેક વય જૂથના લોકો દ્વારા પસંદ કરવામાં આવે છે.
ચોખાની ઈડલી
ચોખાની ઈડલી એક દળેલા અનાજ (કણકી) માંથી બનાવવામાં આવે છે. જે મુખ્યત્વે દક્ષિણ ભારતમાં પ્રખ્યાત છે.
ચુરમાના લાડુ
ચુરમાના લાડુ માત્ર 5 ઘટકો જેમ કે આખા ઘઉંનો લોટ, ગોળ, ઘી, છીણેલું નારિયેળ અને તલમાંથી બનાવવામાં આવે છે.
મગસ
મગસ એ મોઢામાં ઓગાળી જાય તેવું મીઠાઈ છે જે બેસન, ખાંડ અને ઘી ના શક્તિવર્ધક મિશ્રણથી બનાવવામાં આવે છે.
થોર( મથડી)
થાર એ ગુજરાતી મીઠાઈ છે જે સુજી અથવા ઘઉંના લોટથી બનાવવામાં આવે છે જે મોટે ભાગે તહેવારોના સત્રમાં હોય છે જેમ કે જન્માષ્ટમી,દિવાળી.
બુંદી ના લાડુ
કાજુ, કિસમિસ, કેસર અને એલચીના હળવા સ્વાદ સાથે ચણાના લોટ (બેસન)ના લોટથી બનેલી મીઠી વસ્તુ છે.
શક્કરપારા
શક્કરપારા, તે ક્રિસ્પી, મીઠી, હીરાના આકારનો ભારતીય નાસ્તો સામાન્ય રીતે દિવાળી અને હોળી જેવા તહેવારો પર બનાવવામાં આવે છે.
ફરસી પુરી
ફરસી પુરી એ કડક અને સ્વાદિષ્ટ મોડમાં પીગળી તેવી તળેલી વસ્તુ છે.તે તેના નામ પ્રમાણે ગુજરાતી માં ફરસી એટલે કડક હોય છે.
ખમણ નું ખીરું
ખમણ તાજી પીસેલી ચન્ના દાળ અથવા ચણાના લોટ (બેસન)માંથી બને છે, તેને પાણીમાં પલાળીને નરમ જાડી પેસ્ટ બનાવવામાં આવે છે જેમાં કેક-બેટર જેવી સુસંગતતા હોય છે.
મોથ દાળ ઈડલી
ઈડલી અડદની દાળ અને ચોખાનું પરફેક્ટ કોમ્બિનેશન છે જે તેને સંપૂર્ણ પ્રોટીન બનાવે છે. તે ગ્લુટેન વિનાનું પણ છે, તેથી જો તમારે ગ્લુટેન ફ્રી જવાની જરૂર હોય.
દાળવડા
દાળવડા મગની દાળમાંથી બનાવવામાં આવે છે. આ ક્રન્ચી અને હળવો મસાલેદાર વડા ગુજરાતમાં ખૂબ જ
લોકપ્રિય છે. દાલવડા સ્ટ્રીટ ફૂડ તરીકે પણ પ્રખ્યાત છે અને તમે તેને સરળતાથી શોધી શકો છો.